Học lái xe xong không dám lái xe ra đường

Học lái xe xong không dám lái xe ra đường, đây đang là một thực tế hiện nay. Có rất nhiều ý kiến đưa ra trên các diễn đàn do không tự tin, sợ va quẹt, được học số buổi ít,…

Tuy nhiên thì các bạn phải lật ngược lại vấn đề là tại sao lại vậy, do chất lượng đào tạo, do học viên, hay do Trung tâm mà học lái xe xong lại không dám lái ra đường. Theo đánh giá của Trung tâm thì việc các bạn học lái xe xong không dám lái xe ra đường đều đúng với tất cả các lý do mà các bạn đưa ra trên.`

  1. Chưa tự tin

Điều này là hoàn toàn đúng. Gần như là tâm lý chung của các bạn mới học lái xe. Nhưng điều đáng nói hơn có thể lỗi do thầy dạy

Bởi vì hiện không có Trung tâm nào nhận hỗ trợ thực hành lái xe cho các bạn cả. Vì vậy việc các bạn học và thi là rất thật. Trải qua 15 bài thi sát hạch lái xe và bài thi đường trường thì đương nhiên là các bạn đã làm chủ được xe và có các kỹ năng xử lý cơ bản.

Vấn đề tâm lý thì các bạn gặp được người thầy nhiệt tình, chu đáo thì coi như giải quyết mọi vấn đề.

Tuy nhiên để có nhiều kinh nghiệm thì chúng ta vẫn phải văn ôn võ luyện.

  1. Sợ va quẹt, sợ gặp công an

Rất có thể là bạn đã chọn sai trung tâm khi đăng ký học. Việc các bạn sợ công an thì chắc chắn một điều là các bạn không đi học luật hoặc hỗ trợ luật. Nếu các bạn chọn 1 đơn vị không chuẩn thì chắc chắn sẽ không có phòng học lý thuyết, thầy dậy không bài bản, không có kinh nghiệm trong giảng dạy (nghiệp vụ sư phạm)

  1. Chỉ dám lái khi đường vắng

Vấn đề này rất dễ hiểu, việc học viên mới tốt nghiệp khóa học lái xe chỉ dám lái khi đường vắng. Các cụ có câu” Văn ôn, võ luyện” việc các bạn học lái xe cũng vậy. Khi tốt nghiệp xong khóa học đường nhiên là thời gian các bạn lái thực tế chưa đủ nhiều để xử lý hoàn hảo các tình huống được. Chính vì vậy các bạn nên chọn cũng đường vắng trước để quen dần với thao tác côn, phanh ga và ước lượng được khoảng cách an toàn tốt hơn.

  1. Có bạn đưa ra lý do là được học ít khi tham gia khóa học

Điều này cũng hoàn toàn đúng với thực tế hiện nay. Giá các khóa học lái xe hiện đang dao động từ 5tr – 6tr cho 1 khóa học lái xe trọn gói. Trong khi đó các trung tâm làm hồ sơ, thủ tục đăng ký, thầy dạy lý thuyết, nhân viên tư vấn… báo cáo hồ sơ đi cho các bạn đã là 3tr. Vậy còn khoảng 2-3tr. Tiền các bạn đổ xăng, công thầy dạy thực hành, xe học, sân bãi,… thì đương nhiên số buổi học thực hành học viên sẽ giới hạn. (k có chuyện các bạn học thoải mái vì thực tế các bạn cũng không ai đi làm không công cả).

  1. Còn bạn nào học lái xe xong không dám lái xe ra đường

Thì chắc là các bạn đang sở hữu riêng cho mình một chiếc bằng giả hoặc các bạn vừa quay vào ô phần thưởng tại một trung tâm đào tạo lái xe không uy tín, làm ăn trộm giật.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thăng Long luôn luôn đặt sự an toàn của các bạn nên hàng đầu.

PHÍA TRƯỚC TAY LÁI LÀ TƯƠNG LAI & TÍNH MẠNG CỦA BẠN 

PHÍA SAU VÔ-LĂNG LÀ VỢ CON, NGƯỜI THÂN CỦA BẠN